Một số sông lớn ở Việt Nam

bieber
Theo thống kê, nước ta có tới 2360 con sông dài > 10km. Trong đó 93% là sông nhỏ, ngắn do 3/4 S nước ta là đồi núi, địa hình hẹp ngang, núi lan sát biển. 
Sông ngòi nước ta chảy theo 2 hướng chính là Tây Bắc - Đông Nam và vòng cung. Những sông có hướng Tây Bắc - Đông Nam như: S.Hồng, S.Đà, S.Cả, S.Mã, Tiền, Hậu…; hướng vòng cung có: S. Cầu, S.Thương, S.Lục Nam, Lô, Gâm…Những sông chảy theo hướng TB - ĐN và đổ ra biển Đông do phụ thuộc vào hướng cấu trúc địa hình và địa thế thấp dần từ TB xuống ĐN.
 
 

Dân số và Môi trường

bieber
Dân số và môi trường là hai yếu tố có quan hệ chặt chẽ với nhau. Sự phát triển của yếu tố này có mối liên hệ đến sự phát triển của yếu tố kia: Sự biến động của dân số có tác động tích cực hay tiêu cực và sự phát triển bền vững hay không bền vững của môi trường, tài nguyên cũng có tác động ngược lại ở xã hội loài người bởi cả hai mặt. Đặc biệt trong xu thế phát triển kinh tế xã hội ngày nay thì mối quan hệ trên càng được thể hiện rõ nét.  

Bảo vệ môi trường không khí

bieber
Không khí cũng như nước cần cho sự sống của con người cũng như hầu hết các sinh vật trên trái đất, đồng thời là một tài nguyên cho nhiều hoạt động sản xuất. Tuy nhiên con người nhiều khi không thấy hết được vị trí quan trọng của bầu không khí trong lành. Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ các ngành sản xuất, dịch vụ như giao thông, xây dựng, sản xuất công nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ, dịch vụ, các làng nghề...đã làm cho bầu không khí bị ô nhiễm, nhất là ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp. Sự ô nhiễm bầu không khí đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đến các hệ sinh thái và gây biến đổi khí hậu. Bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ môi trường không khí n&oa

RỪNG MƯA NHIỆT ĐỚI AMAZON

bieber
Rừng mưa nhiệt đới Amazon, là một khu rừng lá rộng ẩm thuộc lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ. Sông Amazon có diện tích lưu vực lên đến 7 triệu km², là sông có lưu vực lớn nhất thế giới, trong đó rừng mưa Amazon chiếm 5.5 triệu km², thuộc lãnh thổ của 9 quốc gia: Chủ yếu là Brazil (với 60 % rừng mưa), Peru (13 %), các phần còn lại thuộc Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Suriname cùng Guiana thuộc Pháp. 

BIỂN VÀ ĐẠI DƯƠNG ĐỐI VỚI ĐỜI SỐNG VÀ SẢN XUẤT CỦA CON NGƯỜI

bieber
 Biển có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển và an ninh của các nước có biển nói riêng và của thế giới nói chung. Một số nước và vùng lãnh thổ đã lợi dụng thế mạnh về biển đạt trình độ phát triển kinh tế rất cao. 

RỪNG Ở VIỆT NAM

bieber
Kiểu rừng kín lá rộng thường xanh nhiệt đới là kiểu rừng có diện tích lớn, phân bố rộng khắp đất nước, nằm trong vành đai nhiệt đới gió mùa, thường phân bố ở độ cao dưới 700m ở miền Bắc và dưới 1000m ở miền Nam 

VẤN ĐỀ RÁC THẢI

bieber
Chất thải là vật chất ở thể rắn, lỏng, khí được thải từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hoặc hoạt động khác.

VAI TRÒ CỦA ĐỘNG VẬT VÀ THỰC VẬT ĐỐI VỚI CON NGƯỜI

bieber
Tính đa dạng của động vật và thực vật là sự phong phú về các loài, các cá thể của loài và môi trường sống của chúng.
Mọi thông tin đóng góp, chia sẻ, hỏi đáp vui lòng liên hệ tại đây
dây cáp điện dây cáp điện dây cáp điện taya dây cáp điện ls chụp ảnh cưới đẹp giá rẻ ở hà nội chụp ảnh cưới trọn gói giá rẻ ở hà nội