Một số sông lớn ở Việt Nam

bieber
Theo thống kê, nước ta có tới 2360 con sông dài > 10km. Trong đó 93% là sông nhỏ, ngắn do 3/4 S nước ta là đồi núi, địa hình hẹp ngang, núi lan sát biển. 
Sông ngòi nước ta chảy theo 2 hướng chính là Tây Bắc - Đông Nam và vòng cung. Những sông có hướng Tây Bắc - Đông Nam như: S.Hồng, S.Đà, S.Cả, S.Mã, Tiền, Hậu…; hướng vòng cung có: S. Cầu, S.Thương, S.Lục Nam, Lô, Gâm…Những sông chảy theo hướng TB - ĐN và đổ ra biển Đông do phụ thuộc vào hướng cấu trúc địa hình và địa thế thấp dần từ TB xuống ĐN.
 
 

Dân số và Môi trường

bieber
Dân số và môi trường là hai yếu tố có quan hệ chặt chẽ với nhau. Sự phát triển của yếu tố này có mối liên hệ đến sự phát triển của yếu tố kia: Sự biến động của dân số có tác động tích cực hay tiêu cực và sự phát triển bền vững hay không bền vững của môi trường, tài nguyên cũng có tác động ngược lại ở xã hội loài người bởi cả hai mặt. Đặc biệt trong xu thế phát triển kinh tế xã hội ngày nay thì mối quan hệ trên càng được thể hiện rõ nét.  

Bảo vệ môi trường không khí

bieber
Không khí cũng như nước cần cho sự sống của con người cũng như hầu hết các sinh vật trên trái đất, đồng thời là một tài nguyên cho nhiều hoạt động sản xuất. Tuy nhiên con người nhiều khi không thấy hết được vị trí quan trọng của bầu không khí trong lành. Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ các ngành sản xuất, dịch vụ như giao thông, xây dựng, sản xuất công nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ, dịch vụ, các làng nghề...đã làm cho bầu không khí bị ô nhiễm, nhất là ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp. Sự ô nhiễm bầu không khí đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đến các hệ sinh thái và gây biến đổi khí hậu. Bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ môi trường không khí n&oa

Địa 8 bài 38: BẢO VỆ TÀI NGUYÊN SINH VẬT VIỆT NAM

bieber
Qua bài học trước và qua thực tế các em đã tìm hiểu tại địa phương đã cho chúng ta biết nước ta có nguồn tài nguyên sinh vật hết sức phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên ấy không phải là vô tận. Do nhiều nguyên nhân mà trước hết là hoạt động khai thác không hợp lí của con người, sự giàu có của rừng và động vật hoang dã ở Việt Nam đã giảm sút nghiêm trọng. Vậy đâu là nguyên nhân và biện pháp để khắc phục tình trạng đó là gì? Bài học hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề bảo vệ tài nguyên sinh vật Việt Nam.

Địa 8 bài 33: ĐẶC ĐIỂM SÔNG NGÒI VIỆT NAM

bieber
Sông ngòi nước ta chảy theo 2 hướng chính là Tây Bắc - Đông Nam và vòng cung. Những sông có hướng Tây Bắc - Đông Nam như: S.Hồng, S.Đà, S.Cả, S.Mã, Tiền, Hậu…; hướng vòng cung có: S. Cầu, S.Thương, S.Lục Nam, Lô, Gâm…Những sông chảy theo hướng TB - ĐN và đổ ra biển Đông do phụ thuộc vào hướng cấu trúc địa hình và địa thế thấp dần từ TB xuống ĐN. 

Địa 8 bài 24: VÙNG BIỂN VIỆT NAM

bieber
Vùng biển là một trong ba bộ phận không thể thiếu của lãnh thổ toàn vẹn nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nước ta có một vùng biển rộng lớn trên biển Đông. Giữa hai phần lục địa và biển có mối quan hệ mật thiết về mọi mặt. Biển Đông không chỉ có ảnh hưởng sâu sắc tới tính đặc điểm thiên nhiên mà còn đang góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bài học hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nét khái quát về vùng biển Việt Nam. 

Địa 7 bài 45: KINH TẾ TRUNG VÀ NAM MĨ (Tiếp theo)

bieber
Rừng mưa nhiệt đới là điển hình đa dạng sinh học, nó là mái nhà chung của hơn nửa tổng số loài sinh vật trên hành tinh. Là nơi phát sinh loài người, cũng là nơi cung cấp lượng lớn nhu cầu cuộc sống của con người: dưỡng khí, lương thực, thực phẩm, dược liệu, vật liệu...Một trong những khu rừng mưa nhiệt đới tiêu biểu là Amadon, nơi được ví "là bảo tàng thiên nhiên kỳ vĩ nhất thế giới". Một phần trong nội dung bài học của chúng ta ngày hôm nay sẽ tìm hiểu sâu hơn về khu rừng đặc biệt này. 

Địa 7 bài 17: BÁO ĐỘNG VỀ MÔI TRƯỜNG Ở ĐỚI ÔN HÒA

bieber
Ô nhiễm MT là vấn đề chung của toàn thế giới, không chỉ của riêng quốc gia hay khu vực nào. Qua bài học ngày hôm nay chúng ta càng nhận thức rõ hơn những hậu quả của ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước tác động trở lại cuộc sống của con người. Do đó, mỗi người, mỗi quốc gia trên thế giới cần phải nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và bảo vệ MT sống, cần phải tích cực xử lý ô nhiễm không khí, nghiên cứu giảm lượng CO2, metan, halogen, clo, flo,... thải vào không khí, bảo vệ tốt cây rừng, tích cực trồng cây gây rừng, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, nâng cao ý thức cộng đồng...Các em HS cần tích cực tham gia các hoạt động phù hợp với lứa tuổi, dù là hành động nhỏ

Địa 7 bài 10: DÂN SỐ VÀ SỨC ÉP DÂN SỐ TỚI TÀI NGUYÊN, MÔI TRƯỜNG Ở ĐỚI NÓNG

bieber
Gia tăng dân số quá nhanh quá nhanh dẫn đến hiện tượng bùng nổ dân số. Việc kiểm soát tỉ lệ gia tăng dân số đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia ở đới nóng bởi hầu hết là các nước có nền kinh tế chậm phát triển, việc đông dân, gia tăng dân số nhanh và bùng nổ dân số đã gây nên những tác động xấu đến tài nguyên, môi trường... 

RỪNG MƯA NHIỆT ĐỚI AMAZON

bieber
Rừng mưa nhiệt đới Amazon, là một khu rừng lá rộng ẩm thuộc lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ. Sông Amazon có diện tích lưu vực lên đến 7 triệu km², là sông có lưu vực lớn nhất thế giới, trong đó rừng mưa Amazon chiếm 5.5 triệu km², thuộc lãnh thổ của 9 quốc gia: Chủ yếu là Brazil (với 60 % rừng mưa), Peru (13 %), các phần còn lại thuộc Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Suriname cùng Guiana thuộc Pháp. 
 « Previous 1 2 Next »
Mọi thông tin đóng góp, chia sẻ, hỏi đáp vui lòng liên hệ tại đây
dây cáp điện dây cáp điện dây cáp điện taya dây cáp điện ls chụp ảnh cưới đẹp giá rẻ ở hà nội chụp ảnh cưới trọn gói giá rẻ ở hà nội