Tài liệu tham khảo

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG

1. Địa hình cacxto

http://vnkatonak.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=4302#.VKNnJ9KsXkc

2. Khoáng sản

http://vigmr.vn/vigmr/frontend/?content=doctin&postId=40

3. Cấu tạo của lớp vỏ khí

http://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%C3%AD_quy%E1%BB%83n_Tr%C3%A1i_%C4%90%E1%BA%A5t

http://tusach.thuvienkhoahoc.com/wiki/%C3%94_nhi%E1%BB%85m_kh%C3%B4ng_kh%C3%AD_l%C3%A0_g%C3%AC%3F_V%C3%AC_sao_kh%C3%B4ng_kh%C3%AD_b%E1%BB%8B_%C3%B4_nhi%E1%BB%85m%3F

4. Sông

http://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%B4ng

5. Đất

http://tusach.thuvienkhoahoc.com/wiki/%C4%90%E1%BA%A5t_l%C3%A0_g%C3%AC%3F_%C4%90%E1%BA%A5t_h%C3%ACnh_th%C3%A0nh_nh%C6%B0_th%E1%BA%BF_n%C3%A0o%3F

6. Những vấn đề môi trường chung

http://tusach.thuvienkhoahoc.com/wiki/Nh%E1%BB%AFng_v%E1%BA%A5n_%C4%91%E1%BB%81_m%C3%B4i_tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_hi%E1%BB%87n_nay_c%E1%BB%A7a_Vi%E1%BB%87t_Nam


http://www.bienphongvietnam.vn/cong-tac-bien-phong/54-tai-nguyen-moi-trng-/1036-dd.html

http://www.nguoiduatin.vn/hien-trang-moi-truong-viet-nam-va-nhung-loi-bao-dong-a87789.html


http://thanthienmoitruong.com/tin-tuc/21/thuc-trang-o-nhiem-moi-truong-nuoc-ta-hien-nay.html

http://www.rimf.org.vn/bantin/news.asp?cat_id=18&news_id=2385


7. Dân số, quần cư, đô thị hóa, di dân

http://nawapi.gov.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=932:do-thi-hoa-va-moi-truong-phan-1&catid=3:tin-trong-nuoc&Itemid=7&lang=vi

http://cus.vnu.edu.vn/content/tin-tuc-su-kien/do-thi-hoa-thuc-trang-va-giai-phap

http://maxreading.com/sach-hay/viet-nam-moi-truong-va-cuoc-song/do-thi-hoa-va-moi-truong-11357.html


8. Các hoạt động kinh tế liên quan đến môi trường

http://yume.vn/babymay85/article/hoat-dong-kinh-te-cua-con-nguoi-deu-anh-huong-den-moi-truong-va-bat-ky-su-thay-doi-cua-moi-truong-cu-35C66204.htm

http://vea.gov.vn/vn/truyenthong/hoidapmt/Pages/M%C3%B4itr%C6%B0%E1%BB%9Dngv%C3%A0ph%C3%A1ttri%E1%BB%83nkinht%E1%BA%BFx%C3%A3h%E1%BB%99ic%C3%B3quanh%E1%BB%87nh%C6%B0th%E1%BA%BFn%C3%A0o.aspx

9. Châu Phi

http://moitruongvietco.vnweblogs.com/post/32702/423654

http://moitruongvaphapluat.vn/tin-tuc/Chau-Phi-Ngoi-nha-cua-the-gioi-ong-vat-10841.html

http://khoahoc.tv/timkiem/c%E1%BA%A3nh+thi%C3%AAn+nhi%C3%AAn+ch%C3%A2u+phi/index.aspx

http://vtv.vn/video/kham-pha-the-gioi-thien-nhien-hoang-da-chau-phi-phan-8-madagascar-hon-dao-cua-nhung-sinh-vat-ky-la-25905.htm

10. Châu Mỹ

http://khoahoc.tv/timkiem/thi%C3%AAn+nhi%C3%AAn+hoang+d%C3%A3+B%E1%BA%AFc+M%E1%BB%B9/index.aspx


11. Châu Nam cực

http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C3%A2u_Nam_C%E1%BB%B1c


https://www.youtube.com/watch?v=uS5byKdbfsE

12. Đông Nam Á, châu Á


http://vietbao.vn/Cuoi/Van-de-moi-truong-chau-A/40106413/442/


http://www.nguoiduatin.vn/neu-khong-thay-doi-chau-a-se-ganh-tham-hoa-moi-truong-a76597.html

Ngoài ra chúng tôi giới thiệu một số website của các tổ chức trong và ngoài nước có liên quan đến GDBVMT


* Quỹ bảo vệ Môi trường Việt Nam

Địa chỉ: http://www.vepf.vn/
 
* Tổng Cục Môi trường

Địa chỉ:  http://vea.gov.vn
 
* Quỹ  Môi trường toàn cầu

Địa chỉ:  http://www.thegef.org/gef/
 
* Tổ chức hòa bình xanh

Địa chỉ: http://www.greenpeace.org/international/en/
 
* Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc

Địa chỉ:  http://www.unep.org/
 
* Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam

Địa chỉ: http://www.vacne.org.vn/
 
Trang web sẽ cung cấp nhiều thông tin, giới thiệu về Hội, “Ngày hội không khói xe”, “Đạp xe Việt - Trung vì môi trường”. Thông tin các hội thảo khoa học, hoạt động tuyên truyền về môi trường, địa điểm du lịch xanh... Các bài viết chuyên đề về thiên nhiên, hệ động thực vật. Tin, hình ảnh hoạt động.

* Trung tâm truyền thông Bảo vệ Môi trường

Địa chỉ: http://yeumoitruong.vn/
 
Thành viên tham gia viết bài và bình luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề môi trường, xử lý nước thải; chia sẻ tin tức, hình ảnh, tài liệu chuyên ngành.

* Tổ chức hành động vì môi trường

Địa chỉ: http://afeo.org.vn/
 

    Tổ chức Hành động vì Môi trường (tên tiếng Anh: Actions for Environment Organization, tên viết tắt: AFEO) là tổ chức phi chính phủ của Việt nam, được thành lập nhằm thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, truyền thông, nghiên cứu về môi trường và phát triển bền vững. Một phần quan trọng khác trong nhiệm vụ của chúng tôi đó là thực hiện các hoạt động xã hội, thúc đẩy các hoạt động nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của xã hội, trong đó chú ý tới sự phát triển của mỗi cá nhân.

* Qũy quốc tế bảo vệ thiên nhiên

Địa chỉ: http://wwf.panda.org/
 
Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, (tiếng Anh: World Wide Fund For Nature -WWF) là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về bảo vệ thiên nhiên. Tên cũ là Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới hoặc Quỹ Bảo vệ Đời sống Thiên nhiên Thế giới (World Wildlife Fund)

* Trang thông tin trực tuyến con người và thiên nhiên

Địa chỉ: http://www.thiennhien.net
 
Cung cấp thông tin, các bài trao đổi - bình luận, tiêu điểm, chính sách về các vấn đề bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, phát triển ở Việt Nam và nước ngoài.

* Trung tâm giáo dục thiên nhiên

Địa chỉ: http://www.thiennhien.org
 
Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) là một trong những tổ chức xã hội đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu vào lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và giáo dục môi trường. Mục tiêu là nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam về những vấn đề môi trường liên quan đến bảo vệ động, thực vật hoang dã, các hệ sinh thái tự nhiên và thay đổi khí hậu ở cấp địa phương, khu vực và toàn cầu.

ENV được thành lập vào năm 2000. Qua một thời gian liên tục thực hiện các chương trình GDMT và tập huấn, đến ngày 19 tháng 8 năm 2002, ENV nhận được quyết định chính thức thành lập với tên gọi Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (tên tiếng Anh: Education for Nature - Vietnam) và tự hào trở thành tổ chức xã hội đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực GDMT.

* Chiến dịch Giờ Trái Đất

Địa chỉ: http://earthhour.org.vn
 
Trang web cung cấp thông tin sơ lược về quá trình hình thành và phát triển chiến dịch. Hoạt động Giờ trái đất ở trong và ngoài nước. Hỏi đáp về biến đổi khí hậu. Gợi ý các hoạt động tham gia chiến dịch cho cá nhân, tổ chức, tỉnh/thành. Thư viện phim, ảnh và video hoạt động.

* Trang tin về sinh vật rừng Việt Nam

Địa chỉ: http://www.vncreatures.net
 
Thông tin tổng quan về sinh vật rừng, danh lục động thực vật Sách đỏ, bảng phân loại gỗ Việt Nam. Chức năng tra cứu nhiều thông tin về sinh vật rừng Việt Nam.

* Báo tài nguyên môi trường

Địa chỉ: http://tainguyenmoitruong.com.vn

Tin tức cập nhật về các vấn đề liên quan đến tài nguyên và môi trường và tin xã hội, kinh tế, văn hóa, thể thao, khoa học, giáo dục, pháp luật, tin quốc tế. Chuyên mục Môi trường và cuộc sống.

 
* Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng CECR

Địa chỉ: http://cecr.vn
 
Nghiên cứu và thực hiện các đề tài, dự án về cộng đồng, kinh tế, nâng cao đời sống xã hội, bảo vệ môi trường. Giới thiệu chương trình bảo vệ các hồ của Hà nội và báo cáo về dự án bảo vệ hồ Hà Nội.

* Diễn đàn Môi trường Việt Nam

Địa chỉ: http://webmoitruong.com
 
Trang web là nơi để mọi người có thể trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm - tài liệu về môi trường, tin tức môi trường, thông tin máy móc và thiết bị ngành môi trường.

* Trung tâm con người và thiên nhiên

Địa chỉ: http://nature.org.vn
 
Tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận có nhiệm vụ bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng và phong phú của thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương thông qua tìm kiếm, quảng bá, thực hiện các giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường.

* Trang Thông tin giáo dục bảo vệ môi trường

Địa chỉ: http://www.epe.edu.vn
 
Tổng hợp tin tức - kiến thức về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về môi trường. Thông tin các hoạt động trong lĩnh vực: giáo dục và đào tạo, nghiên cứu - ứng dụng và chuyển giao công nghệ môi trường. Trang Web Thông tin Giáo dục Bảo vệ Môi trường www.epe.edu.vn thuộc sự quản lý của Vụ Khoa học - Giáo dục và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trang web do Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng điều hành, với mục đích cung cấp, chia sẻ thông tin, kiến thức về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các văn bản pháp quy, các hoạt động trong lĩnh vực thông tin, giáo dục và đào tạo, truyền thông, khoa học và công nghệ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ về môi trường ở Việt Nam và trên Thế giới. Trang web cũng là cầu nối giữa các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong và ngoài nước.
 
Trang web cũng cập nhật, chia sẻ các thông tin mới về Biến đổi khí hậu, các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về Biển, đảo và Chủ quyền lãnh thổ Quốc gia.

* Câu lạc bộ bảo vệ môi trường

Địa chỉ: http://thehexanh.net
 
Mạng lưới thanh niên, cá nhân, tổ chức quan tâm đến bảo vệ môi trường. Tổng hợp tài liệu, hình ảnh về môi trường, giáo dục và biến đổi khí hậu. Thông tin hoạt động của cấu lạc bộ và tin tức, sự kiện liên quan đến môi trường.

* Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

 Địa chỉ: http://vnmn.ac.vn
 
Sưu tầm, bảo quản, trưng bày giới thiệu, nghiên cứu các sưu tập vật mẫu và tư liệu về thiên nhiên, tài nguyên thiên nhiên Việt Nam. Thông tin về dự án đầu tư xây dựng bảo tàng, bộ sưu tập mẫu vật. Tin tức hợp tác quốc tế, nghiên cứu, sưu tập và hệ thống văn bản liên quan.

* Trang thông tin Bảo vệ Môi trường Việt Nam

Địa chỉ: http://moitruong.com.vn
 
Tin nhanh môi trường trong nước và thế giới. Bài viết chuyên đề Môi trường và cuộc sống, công luận, môi trường SOS, môi trường tự nhiên và phát triển bền vững.

* Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng

Địa chỉ: http://mcdvietnam.org
 
Hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn biển và phát triển bền vững vùng ven biển Việt Nam. Thông tin các dự án, ấn phẩm của MCD. Chuyên đề Biển và vùng bờ với các nghiên cứu về Biến đổi khí hậu, bình đẳng giới và phát triển, quản lý.

* Hiệp hội Vườn quốc gia & Khu bảo tồn thiên nhiên VNPPA

Địa chỉ: http://www.vnppa.org.vn
 
Giới thiệu chung, hệ thống Khu bảo tồn, hoạt động bảo tồn thiên nhiên và tuyến du lịch sinh thái. Tài liệu, văn bản và ảnh, phim tư liệu có liên quan.Mọi thông tin đóng góp, chia sẻ, hỏi đáp vui lòng liên hệ tại đây
dây cáp điện dây cáp điện dây cáp điện taya dây cáp điện ls chụp ảnh cưới đẹp giá rẻ ở hà nội chụp ảnh cưới trọn gói giá rẻ ở hà nội